.thiet ke web mobile, web thiet bi di dong, mobile web, mobile web app thiet ke web mobile, web thiet bi di dong, mobile web, mobile web app

Duyệt web – truy cập internet từ thiết bị di động mang đến trải nghiệm thoải mái hoàn toàn khác với máy tính hay laptop. Luôn luôn sẵn sàng, kết nối không dây, nhỏ gọn nhẹ nhàng, tính riêng tư cao và thao tác chạm tiện lợi hơn rất nhiều so với chuột và bàn phím, hoàn toàn không khó hiểu khi phần lớn người dùng ưa thích việc duyệt web trên mobile hơn trên máy tính truyền thống.

Tuy nhiên, khác biệt kích thước màn hình, độ phân giải, hành vi tương tác khiến cho website cũ trên máy tính không phù hợp để hiển thị và sử dụng trên thiết bị di động. Mobile web là giải pháp trực tiếp giải quyết vấn đề này.

Là phiên bản website khách truy cập muốn sử dụng trên thiết bị di động

Tạo ra một phiên bản chạy song song với website truyền thống. Phiên bản mobile web thường được đặt trên tên miền mở rộng: www.m.[tenmienwebsite]. Dữ liệu, nội dung được đồng bộ hoàn toàn, nhưng cấu trúc hiển thị, dung lượng, hình ảnh được tối ưu hoàn toàn cho thiết bị di động. Ngoài ra, ở phiên bản mobile web, ta có thể bổ sung thêm một số tính năng sử dụng được các chức năng thường có trên mobile nhưng hiếm khi có trên máy tính như chụp ảnh, ghi âm, định vị và nhiều cảm biến khác

Là phiên bản web mang tính call-to-action cao

Phiên bản mobile web không chỉ đơn thuần là thiết kế lại giao diện nhỏ gọn tiện lợi với kích thước màn hình và thao tác chạm của người dùng. Nhiều diện tích thừa được loại bỏ từ website truyền thống, nhưng ta có thể thêm vào các chức năng mới một cách hợp lý và mang tính Call – to – Action cao. Ví dụ như chức năng mua hàng, tìm đường đi đến cửa hàng, gọi điện thoại liên hệ hay gửi nội dung liên lạc qua form,… trực tiếp với chỉ một hoặc một vài thao tác chạm ngay trên điện thoại.
Người dùng thích truy cập website của bạn qua di động, môi trường này kích thích người dùng mua hàng hay đến cửa hàng của bạn nhanh hơn. Một phiên bản mobile web tốt giúp chủ doanh nghiệp khai thác hiệu quả từng lượt truy cập của người dùng.

Là việc chủ doanh nghiệp phải làm ngay cho website của mình.

Cho đến cuối năm 2014 – đầu 2015, tức là chỉ còn khoảng 1 năm nữa, lượng truy cập internet từ thiết bị di động sẽ vượt qua máy tính cá nhân và laptop. Năm cuối cùng này không phải để chờ sự thay đổi hành vi của người dùng, mà là để chờ khối lượng máy tính bảng và smartphone bán ra cho người dùng cuối đủ nhiều để vượt qua số lượng máy tính. Hầu hết người dùng đã sở hữu thiết bị di động thông minh đã lướt web vì mục đích cá nhân luôn ưu tiên cho smartphone hay máy tính bảng của mình.
Chờ đến lúc ấy, doanh nghiệp đã mất quá nhiều cơ hội cạnh tranh khi người dùng đã làm quen với phiên bản mobile web của đối thủ ngay từ hôm nay. Nếu chưa có phiên bản mobile web, việc bạn cần làm ngay không phải là khảo sát băn khoăn về xu hướng này, mà hãy gọi ngay cho Digital Marketing Agency, đơn vị sẽ giúp bạn có ngay mobile web trong vòng 2 tuần và hoàn toàn phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Bình luận

Copyright © 2021 — HUHO Co., Ltd. All rights reserved.