.Ứng dụng Rooms mới trình làng của Facebook là gì? Ứng dụng Rooms mới trình làng của Facebook là gì?

Điều gì cũ mà mới đang diễn ra ở Facebook? Mạng xã hội lớn nhất Thế Giới này vừa cho ra đời ứng dụng Rooms vào thứ năm (24/10/2014) tại Mỹ, là một ứng dụng độc nhất được thiết kế nhằm khơi gợi lại nhưng năm tháng ngày xưa của thế hệ web 1.0. Hơn cả việc kết nối giữa những cá nhân khác nhau mà còn dựa trên kết nối của chính bản thân họ với phiên bản số hóa. Rooms cho phép những kết nối ẩn danh giữa những người có cùng sở thích.

Đây thực ra chỉ là bước chuyển biến mới nhất trong chiến lược phát triển của Facebook nhằm chuyển từ một nền tảng truyền thông tích hợp trở thành một công ty nắm giữ từng cách thức truyền thông riêng biệt cho từng các thương hiệu khác nhau.

Ứng dụng trò chuyện Rooms mới trình làng của Facebook

Ứng dụng trò chuyện Rooms mới trình làng của Facebook

Nhưng Rooms là gì? Tại sao Facebook tạo ra nó? Đơn giản, Facebook hiểu rõ rằng đang có hơn một tỷ người sử dụng trên Web và con số này ngày càng tăng lên, vậy để xây dựng một ứng dụng căn bản khác biệt so với cốt lõi kinh doanh của mình họ làm bằng cách nào? Với câu hỏi này và hàng loạt câu hỏi khác nữa, cuối cùng câu trả lời ngay dưới đây thôi.
Vậy…Room hoạt động như thế nào?
Đơn giản: người dùng tạo “Room” – những phòng chat về những chủ đề cụ thể – và sẽ thu hút những người dùng khác tham gia.

Vậy…Rooms khác gì so với Fanpage?

Rooms chỉ dùng trên thiết bị di động (điện thoại, ipad, tablet,…). Người dùng có thể truy cập Rooms từ máy tính nhưng chỉ có thể được mời vào cuộc hội thoại từ ứng dụng trên mobile. Thứ hai, người dùng không cần sử dụng tài khoản Facebook (hay bất cứ tài khoản bắt buộc đăng kí nào); họ có thể tạo một nickname ẩn danh hay nhiều nickname khác nhau cho từng Room họ tham gia.
Bạn có thể truy cập http://Rooms.me/ để tham quan nhé!
Người dùng đặt nickname ẩn danh và có thể dùng các nickname khác nhau cho từng Room

Người dùng đặt nickname ẩn danh và có thể dùng các nickname khác nhau cho từng Room

Nó không mới như bạn nghĩ
Hay thật sự nó chẳng mới. Tính năng ẩn danh này lấy cảm hứng từ AOL Instant Messenger, John Miller, Quản lý sản phẩm của Facebook và Rooms đã nói ở buổi phỏng vấn với TechCrunch. Và ý tưởng là kết nối những người lạ ẩn danh để họ chia sẻ những sở thích giống nhau như thời chưa xuất hiện Facebook.
Một status hơi "mỉa mai" của người dùng dành cho Rooms

Một status hơi “mỉa mai” của người dùng dành cho Rooms

Tưởng chừng là một ứng dụng chia sẻ ẩn danh mới mẻ nhưng Rooms có vẻ cũng chỉ là một “người” lạc hậu mà thôi. Vì thật sự đã có hàng loạt các ứng dụng khác như Secret, Snapchat, Whisper và YikYak đã thu hút hàng triệu người dùng trong suốt năm vừa qua nhờ việc cung cấp nhiều tính năng bảo mật khác nhau so với Facebook. Những ứng dụng này được xếp vào dạng “giống nhau đến nhạt nhẽo” dựa trên nhận định của Editor-in-chief – Neetzan Zimmerman của