Làm thịt lợn gác bếp bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Bạn không cần phải lên tận Tây Bắc để thưởng thức thịt lợn gác bếp, một món ngon đặc trưng của vùng sơn cước này.

Với một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ngon này ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chuẩn bị Nguyên Liệu

Chuẩn bị Nguyên Liệu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1kg thịt lợn tươi (vai hoặc mông đều được, nếu có thể, chọn thịt thăn thì càng tốt)
  • Gừng, tỏi, bột canh, mắc khén và nếu thích cay, có thể thêm ớt xay để tăng độ cay cay nơi đầu lưỡi.

Các Bước Thực Hiện

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt đầu thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ Chế Thịt Lợn

Rửa sạch thịt lợn, lọc bỏ gân và mỡ, sau đó thái thành miếng bản to dọc thớ khoảng 3 đốt ngón tay và dài gần lòng bàn tay.

Bước 2: Chuẩn Bị Gừng và Tỏi

Đập dập gừng và tỏi hoặc bạn có thể giã chúng cùng nhau cho tới khi hỗn hợp nhuyễn.

Bước 3: Giã Mắc Khén

Giã nhuyễn mắc khén, tuy nhiên chỉ cho một chút ít thôi để tránh việc mắc khén bị hắc và khi ăn sẽ thấy hơi hăng. Một chút mắc khén đã đủ tạo nên hương vị thơm ngon.

Bước 4: Ướp Thịt

Tẩm ướp các nguyên liệu vào một chậu lớn cùng với 2 thìa bột canh và để thịt nghỉ trong vòng 3 giờ. Để thịt lợn không chảy nước trong quá trình ủ, bạn nên cho 3 thìa dầu ăn vào để tạo độ bóng cho thịt.

Bước 5: Nướng Thịt

Làm nóng nồi với nhiệt độ 200 độ trong vòng 5 phút. Dải thịt lên khay nướng và nướng dưới nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút, sau đó lật mặt thịt và nướng tiếp 15 phút nữa.

Bước 6: Hấp Thịt

Khi thịt đã khô bề mặt, hãy đem đi hấp thịt trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Công đoạn này sẽ giúp thịt mềm và ngọt hơn. Sau đó, vớt thịt ra để ráo nước, khô bề mặt thì tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu.

Bước 7: Nướng Lại Thịt

Làm nóng nồi chiên với mức nhiệt 200 độ trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt vào và set up mức nhiệt là 180 độ trong vòng 10 phút. Đừng quên lật mặt để thịt chín đều.

Thưởng Thức Thịt Lợn Gác Bếp

Thưởng Thức Thịt Lợn Gác Bếp
Lợn gác bếp ngon nhất khi ăn cùng chẳm chéo

Cuối cùng, cho thịt ra đĩa xé nhỏ và thưởng thức thôi nào! Bạn có thể dùng tương ớt hoặc chẳm chéo để ăn kèm. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm chẳm chéo tại đây.

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi chiên không dầu không hề khó khăn, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đặc trưng. Chúc bạn thành công với cách làm này và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *