Tổng hợp 3 cách nướng thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị!

Thịt trâu gác bếp là món ăn cổ truyền được giữ gìn và phổ biến đến tận ngày nay tại các vùng miền Tây Bắc Việt Nam. Hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt trâu được kết hợp với gia vị Tây Bắc, khiến món ăn này trở thành một món ăn đặc biệt hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực địa phương. Dưới đây là 3 cách nướng thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị

Cách 1: Nướng thịt trâu gác bếp theo phong cách truyền thống của người dân tộc thiểu số.

nướng thịt trâu gác bếp bằng than

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị miếng thịt trâu gác bếp chất lượng tốt. Nếu thịt quá cứng, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc vẩy nước lên miếng thịt để làm cho thịt mềm hơn. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như đống than hoa và chày để đập thịt sau khi nướng.

 • Bước 2: Nướng thịt

Bắt đầu bằng cách đặt miếng thịt trên một cái giá tre hoặc bằng kim loại, đặt trên đống than hoa và đợi cho đến khi nhiệt độ của than hoa đạt được mức phù hợp. Để giữ cho thịt được đều nhiệt, bạn nên để miếng thịt cách xa đống than một chút và xoay thịt thường xuyên.

 • Bước 3: Kiểm tra độ chín

Sau 1 khoảng thời, miếng thịt sẽ bắt đầu nóng lên và thơm phức. Nếu miếng thịt đã nóng đều ở các phía thì đó là dấu hiệu thịt đã có thể sử dụng.

 • Bước 4: Đập thịt

Khi miếng thịt đã nóng đều và mềm ra, bạn cần dùng chày đập miếng thịt theo thớ thịt, nhưng không nên đập quá mạnh để thịt không bị nát vụn.

 • Bước 5: Xé sợi

Sau khi đập thịt, bạn cần xé sợi thịt theo thớ thịt để miếng thịt nhìn hấp dẫn và dễ ăn hơn. Một gợi ý cho bạn là xé nhỏ thịt và chấm cùng chẳm chéo sẽ làm món ăn này ngon hơn rất nhiều.

Cách 2: Nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng.

nướng thịt gác bếp bằng lò vi sóng

 • Bước 1: Giã đông hoàn toàn thịt trâu gác bếp. Thông thường, thịt trâu gác bếp hút chân không sẽ được cho vào tủ đá để bảo quản khi không dùng tới. Do đó, muốn thưởng thức món thịt trâu gác bếp ngon nhất, hãy đảm bảo dành miếng thịt được giã đông hoàn toàn.
 • Bước 2: Làm sạch cho lò vi sóng trước khi sử dụng. Cho miếng thịt trâu đã dã đông vào đĩa và đặt vào lò quay. Bật nhiệt độ với khoảng nhiệt là từ 600 – 800W. Tiến hành quay thịt trâu từ 3 – 5 phút. Thời gian quay là tùy theo mức độ dày, mỏng và to, nhỏ của miếng thịt.
 • Bước 3: Miếng thịt sau khi quay bằng lò vi sóng được mang ra và dần qua để miếng thịt là mềm hơn, xé thành các sợi nhỏ theo thớ của miếng thịt và thưởng thức.

* Khi quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, để miếng thịt là ngon nhất, bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau:

 • Nhiệt độ và thời gian quay thịt cần được lựa chọn một cách phù hợp. Không nên để nhiệt độ quá cao hay thời gian quay là quá lâu. Bởi điều này có thể khiến miếng thịt bị cháy đen hoặc quá khô và mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
 • Ưu tiên xếp các phần thịt trâu dày hơn ở bên ngoài và mỏng hơn ở bên trong. Do khi sử dụng lò vi sóng, phần phía ngoài sẽ nóng và chín nhanh hơn. Điều này giúp các miếng thịt trâu sấy được chín đồng đều
 • Nên sử dụng đĩa sứ hoặc bát làm từ vật liệu an toàn khi quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng. Tuyệt đối không sử dụng đồ bằng nhựa bởi nhựa khi bị làm nóng sẽ chảy ra và gây ra nhiều tác hại với sức khỏe.
 • Sau khi quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, mùi hun khói của thịt có thể vương lại bên trong lò và gây ảnh hưởng tới các món sau đó. Cách khử mùi nhanh chóng nhất lúc này là cho một cốc nước chanh (cả vỏ) vào quay 3 phút trong lò. Sau đó, đợi khoảng 5 phút thì bỏ cốc ra và lau sạch lại cho lò quay.

Cách 3: Nướng thịt trâu gác bếp bằng nồi chiên không dầu.

nướng thịt gác bếp bằng nồi chiên không dầu

 • Bước 1: Giã đông hoàn toàn thịt trâu gác bếp như cách nướng bằng lò vi sóng
 • Bước 2: Làm sạch nồi chiên và thêm 1 chút nước vào nồi. Cho miếng thịt đã rã đông vào, bật nhiệt độ khoảng 150 – 180 độ, tiến hành quay thịt từ 3 – 5 phút (điều chỉnh thời gian quay tuỳ theo mức độ dày, to nhỏ của miếng thịt)
 • Bước 3: Miếng thịt sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu được mang ra và dần qua để miếng thịt là mềm hơn, xé thành các sợi nhỏ theo thớ của miếng thịt và thưởng thức.

Trên đây là tổng hợp 3 cách nướng thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị. Mọi người có thể tham khảo các sản phẩm về thịt gác bếp của nhà HUHO, đã được chế biến sẵn, đến tay người tiêu dùng chỉ việc thưởng thức mà không cần chế biến lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *